CÁC HÌNH THỨC VỀ CHỔ Ở KHI DU HỌC CANADA

  14/12/2019

Cũng như tại các điểm đến du học khác, Canada có 3 loại hình nhà ở phổ biến - ở trong ký túc xá, thuê căn hộ ngoài khu học xá và ở nhà dân. Hotcourses Vietnam sẽ phân tích và cung cấp một số thông tin cơ bản về chi phí và đặc tính của mỗi lựa chọn để bạn ra quyết định phù hợp với tính cách, ngân sách, kỳ vọng, và thời gian kéo dài khóa học.

1/ Sống trong ký túc xá sinh viên:

Sống trong kí túc là lựa chọn thường thấy của sinh viên những năm đầu, bởi cuộc sống trong kí túc xá sẽ giúp bạn làm quen với nhiều gương mặt mới, chưa kể còn tiết kiệm tiền đi lại đáng kể

Nhiều trường cao đẳng và đại học ở Canada có ký túc xá đặt ngay trong khuôn viên hoặc ngay cạnh khu học xá của trường. Ký túc xá (Dorm) gồm một loạt tòa nhà lớn nơi nhiều sinh viên nam hoặc nữ cùng sinh sống, trong khi đó Townhouse là những khu nhà có quy mô nhỏ và riêng tư hơn, được chia chung bởi 3-6 sinh viên.  

Ký túc xá được quản lý trực tiếp bởi trường đại học và mỗi phòng trong kí túc sẽ được chia sẻ với ít nhất 2-3 sinh viên khác. Khi đó, bạn sẽ sử dụng một số tiện ích chung như bếp, phòng tắm, phòng giặt là, hay nhà ăn chung. Lưu ý là phòng ký túc xá có thể khác nhau về diện tích và chất lượng phòng, vì vậy, bạn nên xem trước ảnh phòng (nếu có) trên trang web của trường. Trong khi đó, mỗi Townhouse được thiết kế cho 3 – 6 sinh viên cùng chung sống và mỗi người sẽ sở hữu một phòng đơn riêng – bạn sẽ chỉ dùng chung bếp và phòng khách. Vốn riêng tư hơn so với Dorm, nên Townhouses đa phần là lựa chọn được yêu thích bởi sinh viên năm thứ ba hoặc thứ tư.

Trung bình, bạn cần chuẩn bị từ CDN $3,000 - $7,500 cho ngân sách một năm thuê phòng ở kí túc xá. Một chút thông tin tham khảo: Tại Công viên Totem thuộc Đại học British Columbia (Totem Park at University of British Columbia) giá phòng kèm 1 bữa ăn bắt buộc trong khoảng CDN $463 - $941 một tháng, còn ở Đại học McGill, phòng đơn nhỏ có giá từ CDN $709 một tháng.

2/ Sống trong căn hộ chia chung ngoài khu học xá:

Nếu vẫn thích cuộc sống ngoài khu học xá hơn, bạn có thể tìm đến thông tin cho thuê nhà được dán ở văn phòng hội sinh viên, hoặc những phòng ban cung cấp dịch vụ này trong khu học xá. Nhanh chóng và nhiều lựa chọn hơn là các trang báo mạng và báo giấy như Easy Roomate hoặc Roomster.

Tùy vào ngân sách và phong cách sống mà bạn có thể “khoanh vùng” các kiểu nhà thuê nằm ngoài học xá. Việc thuê riêng cả một căn hộ thường quá đắt đỏ so với hầu bao sinh hoạt của sinh viên, do đó bạn có thể tìm người thường chia chung các loại hình căn hộ 1- 3 phòng ngủ, hoặc thuê các suites (giống như một studio khép kín đầy đủ bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm và phòng ngủ) trong một ngôi nhà lớn. Các hình thức nhà thuê này thường có/không trang bị sẵn đồ đạc, và tùy vào hợp đồng, tiền thuê nhà có thể đã bao gồm giá điện/ sưởi hoặc không.

Giá cả, chất lượng và tình trạng của các căn hộ cho thuê ngoài khu học xá cũng vô cùng đa dạng. Chi phí trung bình nếu chia sẻ một căn hộ tại Canada là CDN $250 - $700/ tháng, trong khi đó bạn có thể phải trả từ CDN $400 - $1.500/tháng cho một suites tùy vào thành phố, khu dân cư, và số người thuê chung với bạn (chưa bao gồm tiền đặt cọc). Và trong số các điểm đến du học phổ biến ở Canada, đắt đỏ nhất là Calgary, Toronto và Vancouver.

3/ Sống với gia đình bản địa theo hình thức Homestay:
 
Homestay là lựa chọn vô cùng hiệu quả để cải thiện tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, khám phá văn hóa Canada, và xây dựng một mối quan hệ lâu dài với gia đình bản xứ. Ngoài ra, phương án này cũng sẽ mang lại điều kiện sống an toàn cho những bạn đi du học ngay khi vừa tốt nghiệp cấp 3.

Chi phí dịch vụ tìm nhà khoảng CDN $200, với chi phí thuê nhà mỗi tháng rơi vào khoảng CDN $400 đến CDN $800 - tùy vào điều kiện của gia đình host và địa điểm bạn sẽ ở.

Nguồn: www.hotcourses.vn

Du học Canada với nhiều lợi ích đang thật sự là xu hướng trong những năm gần đây. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học cho các học sinh - sinh viên có nhu cầu học tập tại Canada. DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC STAIRWAY với đội ngũ giàu kinh nghiệm với nhiều năm học tập tại Canada, bên cạnh đó là mạng lưới network với các du học sinh đang sinh sống tại Canada, STAIRWAY tự tin sẽ mang đến nhiều lời khuyên bổ ích dành cho bạn . Đến với gói dịch vụ này, các bạn sẽ được:

- Hỗ trợ nộp đơn du học
- Luyện phỏng vấn
- Tư vấn giới thiệu các học bổng
- Tư vấn, chia sẻ các câu chuyện xoay quanh cuộc sống du học

Hãy nhấc máy và gọi 037 719 8484 cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn những thông tin về Du học #độc_quyền của STAIRWAY

Bình luận
Tin tức mới

Dịch vụ tại STAIRWAY

Từ Khóa Tìm Kiếm

Fanpage

Bạn cần - STAIRWAY có !

  • Cơ sở 1: 52/16 Nguyễn Thành Hãn, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
  • Cơ sở 2: 552/10 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
  • Liên hệ: 037 719 8484
  • Email: tuvan@stairway.edu.vn

Nhận tin từ STAIRWAY

Chỉ 2 giây đăng ký - Không tốn công tìm kiếm ! Những thông tin mới nhất, hấp dẫn nhất từ STAIRWAY sẽ "bay thẳng" đến email của bạn trong tíc tắc!