HỌC DATA ANALYTICS & DATA SCIENCE, THU NHẬP £30,000 - £70,000

22/11/2019

Ngành Data analytics/Data Science hay còn gọi là Khoa học dữ liệu/ Phân tích dữ liệu là một ngành đang thiếu nhân lực cả ở Anh và Việt Nam. Mức lương tại Việt Nam dao động từ £600 - £2000 tùy kĩ năng và kinh nghiệm, mức lương trung bình tại UK dao động từ £30,000- £70,000/năm.

- Các trường đào tạo ngành này: Ulster University London, Birmingham Campus và Southampton Solent

- Yếu tố cần thiết của người làm ngành này: học khá môn Toán, tư duy nhạy bén với dữ liệu lớn, nhìn ra được xu hướng của dữ liệu.

- Kĩ năng cốt lõi: khả năng tư duy giải quyết vấn đề bài toán cho doanh nghiệp dựa trên dữ liệu sẵn có, xây dựng các mô hình dự đoán tương lai. Ngoài ra, cần học thêm scripting và coding như SQL, Python, R, và các công cụ visualization tools như Tableau, Power BI etc để trình bày lại vấn đề với cấp trên.

- Điểm đặc biệt của ngành này so với lập trình viên: đó là rất quan trọng bằng cấp. Người học ít nhất phải tốt nghiệp Master trở lên. Những người học Kinh tế/ Business/ Finance những năm gần đây cũng nhảy sang ngành này khá nhiều vì sự thiếu hụt nhân lực và mức lương hấp dẫn. Career path có thể bắt đầu bằng apply cho các vị trí data analyst, insight analyst và dần dần tích lũy kinh nghiệm trước khi apply data scientist.

Hãy đến với
DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC STAIRWAY ngay hôm nay qua số Hotline: 0377198484 để được:

Hỗ trợ nộp đơn du học
Luyện phỏng vấn
Tư vấn giới thiệu các học bổng
Tư vấn, chia sẻ các câu chuyện xoay quanh cuộc sống du học