NHỮNG SAI LẦM MÀ NHIỀU NGƯỜI THƯỜNG MẮC PHẢI KHI CÓ Ý ĐỊNH ĐI DU HỌC MỸ

  02/12/2019

1. Chỉ chú ý vào trường nổi tiếng: 

Không phải ở khía cạnh nào thương hiệu cũng tương đương với chất lượng. Nếu chỉ chạy theo tên tuổi của trường, sinh viên sẽ bỏ lỡ hàng trăm trường học khác ở Mỹ cung cấp chương trình và trải nghiệm đại học tuyệt vời như giảng viên tâm huyết, nguồn lực dồi dào và lớp học nhỏ...  Khi du học Mỹ, sinh viên có thể học chính khóa tại một trường và đăng ký các môn tự chọn tại trường khác. Việc này tạo cơ hội cho du học sinh được tiếp cận với chương trình của các đại học nổi tiếng mà không nhất thiết phải là sinh viên trường. Nếu không phải một người có điều kiện tài chính vững vàng và muốn được trải nghiệm môi trường giáo dục tại các đại học nổi tiếng, đây cũng là một cách du học sinh có thể tham khảo trong chương trình học.  

2. Dự thi lấy chứng chỉ quá muộn: 

Việc chuẩn bị các chứng chỉ rất quan trọng trong quá trình nộp hồ sơ du học Mỹ. Tùy thuộc vào cấp độ và trường bạn chọn, sinh viên quốc tế cần thực hiện các chứng chỉ gồm SAT, ACT, TOEFL hay IELTS. Việc biết mức điểm của mình sớm cũng giúp bạn có đủ thời gian để cải thiện hoặc lựa chọn trường phù hợp với khả năng của bản thân. Việc tìm hiểu về cấu trúc đề, ôn thi tốn rất nhiều thời gian, do đó kể cả là một người có khả năng tiếng Anh ở mức khá, sinh viên vẫn nên dành ít nhất hai tháng ôn tập cho lần thi đầu tiên và chuẩn bị tinh thần để thi hai hoặc ba lần. Sinh viên nên bắt đầu thi vào khoảng đầu năm vì hồ sơ xin học bổng thường được duyệt vào khoảng tháng 5 và 6.  

3. Không nghiên cứu học bổng hoặc trợ cấp cho sinh viên quốc tế:  

Việc hiểu rõ trường cung cấp loại học bổng và trợ cấp nào, điều kiện ra sao ảnh hưởng trực tiếp tới việc du học của bạn.  Các chuyên gia đánh giá, thời điểm để bắt đầu tìm hiểu về học bổng là mùa hè trước năm cuối cấp. Du học sinh có triển vọng nên nghiên cứu kỹ điều kiện và thời hạn của các loại học bổng.   Sinh viên nên tham khảo các loại học bổng và khoản trợ cấp cho sinh viên quốc tế (nếu có) trên website trường. Nếu nhắm đến học bổng của bang hoặc chính phủ Mỹ, bạn cần mở rộng phạm vi tìm hiểu thông tin bằng việc truy cập vào cổng thông tin của bang hoặc trực tiếp gửi email hỏi.  Nhiều trường công lập như Đại học Minnesota, Đại học bang Michigan và Đại học Oregon, cũng có học bổng giá trị cho sinh viên quốc tế. Các trường có hỗ trợ tài chính cho du học sinh bậc cử nhân gồm Brandeis, Đại học Clark, Skidmore và Vassar, nhưng số lượng không nhiều và không có chi phí sinh hoạt.  

Nguồn: Internet

Hãy đến với DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC STAIRWAY #ngay_hôm_nay Đến với gói dịch vụ này, các bạn sẽ được:

- Hỗ trợ nộp đơn du học 

- Luyện phỏng vấn 

- Tư vấn giới thiệu các học bổng 

- Tư vấn, chia sẻ các câu chuyện xoay quanh cuộc sống du học 

Hotline: 037 719 8484

Tags:
Bình luận
Tin tức mới

Dịch vụ tại STAIRWAY

Từ Khóa Tìm Kiếm

Fanpage

Bạn cần - STAIRWAY có !

  • Cơ sở 1: 52/16 Nguyễn Thành Hãn, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
  • Cơ sở 2: 552/10 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
  • Liên hệ: 037 719 8484
  • Email: tuvan@stairway.edu.vn

Nhận tin từ STAIRWAY

Chỉ 2 giây đăng ký - Không tốn công tìm kiếm ! Những thông tin mới nhất, hấp dẫn nhất từ STAIRWAY sẽ "bay thẳng" đến email của bạn trong tíc tắc!