CANADA VÀ NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

30/12/2019

Canada nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt mĩ: những hồ nước lấp lánh, các dãy núi phủ tuyết trải dài và công viên quốc gia hùng vĩ cùng hệ động vật hoang dã. Ngoài vẻ đẹp tự nhiên, qua bài viết này, chúng tớ còn muốn giới thiệu đến bạn những thông tin kỳ thú và có lẽ bạn chưa từng nghe kể về xứ xở lá phong.

1/ Montreal là thành phố có nhiều người nói tiếng Pháp nhất chỉ sau Paris:

Đúng vậy, không phải một thành phố nào khác của Pháp mà chính Montreal, Canada mới là nơi có nhiều người yêu và thành thục ngôn ngữ sáng tác của Molière.

Thực tế thì Canada có 2 quốc ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp, với ít nhất một nửa dân số sử dụng nhuần nhuyễn cả 2 ngoại ngữ. Vì lẽ đó, sinh viên quốc tế du học tại Canada có thể chọn chương trình học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, hoặc song ngữ.

2/ Tại Yukon, nhiệt độ thấp ngang bề mặt sao Hoả:

Mùa đông ở Canada cũng giá băng và phủ tuyết trắng như phần còn lại của bán cầu bắc. Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận ở Canada là âm 63 độ C tại Snag, Yukon vào ngày 3/2/1947.

3/ Canada có diện tích đất lớn thứ 2 trên thế giới, và 90% là rừng nguyên sơ:

Chỉ xếp sau Nga, Canada có diện tích bề mặt 9,984 triệu km vuông. Theo sau đó là nước láng giềng Hoa Kỳ với con số suýt soát 9,826 triệu km vuông.

Tuy vậy, 90% lãnh thổ Canada nhằm mục đích bảo tồn thiên nhiên và không có người ở. Nếu cùng so sánh diện tích và dân số Canada với Hoa Kỳ bạn sẽ thấy diện tích 2 quốc gia không quá khác biệt, nhưng dân số của Canada chỉ tương đương với bang California, Mỹ và bằng khoảng 11% dân số Hoa Kỳ.

4/ Trung bình bạn có thể nhìn thấy gấu bắc cực 60 lần mỗi ngày:

Đó là con số thống kê mà cư dân tại Churchill, Manitoba cho biết. Người dân nơi đây không khoá cửa xe ô tô của mình phòng trường hợp hàng xóm hoặc ai đó đi ngang qua cần tránh đụng độ với gấu bắc cực. Trong số 25,000 chú gấu Bắc cực, có khoảng 15,000 cá thể sống ở phía bắc Canada. Không chỉ vậy đây cũng là nơi sinh sống của loài gấu đen, gấu xám và gấu Kermode. Churchill được mệnh danh là thủ phủ của các loài gấu và còn được biết đến là điểm tuyệt vời để ngắm cá voi trắng beluga, thiên đường của người yêu chim muông, và là một trong những nơi tốt nhất để trải nghiệm bắc cực quang kì diệu.

5/ Đường bờ biển dài nhất thế giới:

Nếu đi bộ không ngừng dọc đường bờ biển dài 202,080 km của Canada, bạn sẽ mất khoảng 4 năm rưỡi!

6/ Nếu Mỹ có quái vật hồ Lockness, Canada có thuỷ quái Ogopogo:

Một số người tin rằng có thuỷ quái sống trong hồ Okanagan ở British Columbia. Ogopogo có hình dáng của một con rắn biển khổng lồ trong thần thoại và lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1926. Những người nhìn thấy Ogopogo vẫn liên tục được ghi nhận cho đến ngày hôm nay.

7/ Các bưu điện ở Canada nhận được hàng triệu lá thư gửi đến ông già Noel mỗi năm:

Nhân viên bưu điện đã rất sáng tạo và nhanh trí trả lời những bức thư này mỗi dịp giáng sinh và thông báo thư sẽ được chuyển đến địa chỉ nhà của ông tại "Santa Claus, Bắc Cực, H0H 0H0”

8/ Canada có nhiều hồ nước hơn số lượng hồ trên toàn thế giới cộng lại:

Cụ thể khoảng 3 triệu hồ nước nếu bạn bao gồm cả các hồ nhỏ.
Một sự thật thú vị khác là 20% lượng nước ngọt toàn thế giới tập trung ở quốc gia này. Có lẽ vị vậy mà chất lượng nước máy của Canada thường tốt hơn nước đóng chai.

9/ Ẩm thực Canada: Mac & Cheese và Poutine:

Poutine là món ăn mang đậm dấu ấn Pháp còn Mì ống pho mát lại có nguồn gốc từ Ý và lần đầu được sản xuất tiêu thụ mạnh mẽ ở Hoa Kỳ. Tuy vậy người Canada nghiện món Mac & Cheese hơn bất cứ quốc gia nào khác. Tương tự vậy Poutine được tìm thấy ở khắp các nhà hàng tại Canada. Trung bình 1 tuần Canada tiêu thụ 1,7 triệu hộp Mac & Cheese, hơn gấp đôi nước láng giềng Mỹ.

10/ Alberta là nơi đầu tiên chuẩn bị cho sự xuất hiện của UFO:

Bãi đáp đĩa bay, hay vật thể bay không xác định UFO đầu tiên trên thế giới được xây dựng ở St Paul, Alberta vào năm 1967. Trên bệ đáp khắc chữ: “Nếu chúng ta trở thành những nhà du hành vũ trụ, chúng tai phải hiểu và biết khoan dung với những sinh vật không giống mình”.

Nguồn: www.hotcourses.vn

Du học Canada với nhiều lợi ích đang thật sự là xu hướng trong những năm gần đây. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học cho các học sinh - sinh viên có nhu cầu học tập tại Canada. DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC STAIRWAY với đội ngũ giàu kinh nghiệm với nhiều năm học tập tại Canada, bên cạnh đó là mạng lưới network với các du học sinh đang sinh sống tại Canada, STAIRWAY tự tin sẽ mang đến nhiều lời khuyên bổ ích dành cho bạn . Đến với gói dịch vụ này, các bạn sẽ được:

- Hỗ trợ nộp đơn du học
- Luyện phỏng vấn
- Tư vấn giới thiệu các học bổng
- Tư vấn, chia sẻ các câu chuyện xoay quanh cuộc sống du học

Hãy nhấc máy và gọi 037 719 8484 cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn những thông tin về Du học #độc_quyền của STAIRWAY