CHỌN ĐIỂM ĐẾN DU HỌC MỸ: 4 LỢI THẾ CỦA TIỂU BANG TEXAS

30/12/2019

Xu hướng chung của du học sinh Việt Nam khi lựa chọn điểm đến du học Mỹ đó là bang California. Tuy nhiên, vật giá ngày càng tăng cao ở California đã khiến một bộ phận lớn các du học sinh đổ xô về tiểu bang Texas – nơi vật giá có chi phí phải chăng hơn, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo với nhiều trường đại học nổi danh. Đặc biệt, đây còn được xem là lựa chọn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

#Lợi thế số 1: Chất lượng giáo dục quốc tế tại môi trường học tập đa văn hóa

Theo Texas Almanac, có hơn 1.5 triệu sinh viên đại học đang theo học tại các trường cao đẳng và đại học trên khắp Texas. Trong số các trường đại học tốt nhất bang Texas, nhiều trường đã có truyền thống giảng dạy hàng trăm năm (chẳng hạn University of Texas at Austin được thành lập năm 1883 hay University of North Texas bắt đầu đi vào hoạt động năm 1890).

Bên cạnh đó, đây còn là quê hương của một số thành phố đa chủng tộc nhất ở Hoa Kỳ (bao gồm Houston và Dallas), nơi sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội tiếp xúc với bạn bè sinh viên quốc tế từ khắp thế giới (Pháp, Đức, Hàn Quốc, Ý, Anh, Úc…)

Theo báo Houston Chronicle, những chuyên ngành hàng đầu được sinh viên ở Texas chọn là: kinh tế, khoa học xã hội, lịch sử, chăm sóc sức khoẻ, và nông nghiệp. Ngoài ra, Texas cũng có nhiều cơ sở đào tạo xếp thứ hạng cao về các chương trình sau đại học, đặc biệt là các chương trình tiến sĩ.

#Lợi thế số 2: Cộng đồng người Việt đông đảo

Chắc hẳn sinh viên xa nhà thường rất nhớ những món ăn Việt Nam, nhưng du học ở Texas sẽ giúp bạn loại bỏ nỗi lo ấy! Thực tế là sau Quận Cam (Orange County ở California), Houston (một thành phố lớn ở Texas) chính là nơi có số lượng người Việt đông thứ 2 nước Mỹ. Do đó, khi sinh sống ở Houston và những thành phố đông người Việt như Austin và Dallas, bạn có thể tìm đến các nhà hàng hay thậm chí là đi siêu thị Việt để mua các nguyên liệu, món ngon đặc trưng (mắm ruốc, bắp chuối, lá chuối, nem chả, bánh bèo nậm lọc…)

Hơn nữa, theo trải nghiệm của nhiều du học sinh đã học tập và sinh sống ở Texas, đa số dân ở Texas đều rất thân thiện. Thật ra, các tiểu bang vùng phía Nam được nổi tiếng bởi sự hiếu khách của họ (Southern hospitality), nên sẽ không quá khó khăn để du học sinh có thể hoà nhập vào môi trường ở đây. Chỉ cần bạn luôn vui vẻ và cởi mở, chắc chắn bạn sẽ kiếm được rất nhiều người bạn nước ngoài nhiệt tình và tốt bụng. À, mà bạn biết không, tên Texas bắt nguồn từ “Caddo” trong ngôn ngữ của người da đỏ mang ý nghĩa “đồng minh”, đó là lý do tại sao phương châm của tiểu bang này là “tình bằng hữu” đấy! Và nếu bạn có nguyện vọng tìm kiếm những người bạn biết nói tiếng Tây Ban Nha thì đây cũng là điểm hẹn không thể lý tưởng hơn – bởi ở Texas có đến 1/3 dân số nói được thứ tiếng này!

#Lợi thế số 3: Cơ hội việc làm rộng mở

Tại Hoa Kỳ, Texas là tiểu bang có GDP lớn thứ hai (Tổng sản phẩm quốc nội) trên cả nước, chỉ sau California – điều này đã phần nào chứng tỏ quy mô phát triển của tiểu bang này về mặt kinh tế.

Texas là ngôi nhà của nhiều công ty Fortune 500. Trong những năm qua, Texas dẫn đầu và tiếp tục phát triển các ngành công nghiệp thế mạnh của bang, bao gồm năng lượng, hoá dầu, máy tính, điện tử, y tế, hàng không vũ trụ và nông nghiệp.

Trong đó, những tên tuổi khổng lồ như ExxonMobil, GameStop, At&T, Southwest, Texas Instrument, Phillips 66, Whole Food và Valero là vài trong số các doanh nghiệp đã biến Texas thành nơi đặt trụ sở của họ.

Do đó, bạn có thể tận dụng lợi thế này để tìm kiếm cơ hội việc làm ở Houston. Tuy nhiên, vì nhiều người đổ xô về Houston nên tỷ lệ cạnh tranh cao – đòi hỏi bạn vừa phải học tốt, vừa phải tạo dựng các mối quan hệ trong xã hội (networking) để có được những vị trí tốt nhất.

#Lợi thế số 4: Khí hậu không quá lạnh!

Với những du học sinh đến từ miền trung hay miền nam Việt Nam vốn không quen với thời tiết lạnh, vấn đề khí hậu ở Texas có thể xem là lợi thế. Tuy nhiệt độ vào mùa hè có thể lên đến 40 độ C, nhưng theo kinh nghiệm của du học sinh tại Texas, thì dù sao đây cũng không phải là một điểm quá đáng lo vì bất cứ toà nhà nào ở Texas cũng được trang bị điều hoà chạy 24/7, ngoài ra khi di chuyển thì bạn sẽ ngồi trong ô tô hay xe buýt có điều hoà mát rượi.

Thế nhưng (vẫn có một chữ nhưng), vì diện tích quá rộng lớn nên hệ thống giao thông công cộng ở Texas không phủ rộng bằng những nơi khác như New York hay Boston. Khi du học ở các thành phố lớn như Houston, Austin, Dallas, hay San Antonio, bạn có thể sử dụng các tuyến xe buýt đi qua những con đường chính gần trung tâm thành phố. Càng đi ra xa khỏi trung tâm thành phố, các tuyến xe buýt sẽ thưa dần và có rất ít trạm.

Một lựa chọn của sinh viên và những người đi làm ở khu trung tâm đó là họ lái xe ô tô đến trạm xe buýt gần nhà nhất, sau đó gởi xe ở trạm để lên xe buýt. Học sinh sinh viên thường được giảm giá cho mỗi lần đi xe buýt lên đến 50%, nên các bạn chưa biết lái xe nên tìm hiểu về cách làm thẻ xe buýt để tận dụng được mức giảm giá này.

Nguồn: www.hotcourses.vn

Du học Mỹ từ xưa đến nay luôn là sự lựa chọn quen thuộc đối với các du học sinh Việt Nam, nhưng để tìm cho mình một trường Đại học phù hợp là một điều không hề đơn giản vì nước Mỹ quá rộng lớn và có quá nhiều sự lựa chọn..DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC STAIRWAY với đội ngũ giàu kinh nghiệm với nhiều năm học tập tại Mỹ, bên cạnh đó là mạng lưới network với các du học sinh đang sinh sống tại Mỹ, STAIRWAY tự tin sẽ mang đến nhiều lời khuyên bổ ích dành cho bạn . Đến với gói dịch vụ này, các bạn sẽ được:

- Hỗ trợ nộp đơn du học
- Luyện phỏng vấn
- Tư vấn giới thiệu các học bổng
- Tư vấn, chia sẻ các câu chuyện xoay quanh cuộc sống du học

Hãy nhấc máy và gọi 037 719 8484 cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn những thông tin về Du học #độc_quyền của STAIRWAY